VÒNG GỖ BÁCH XANH HỢP MỆNH GÌ? CÓ TÁC DỤNG GÌ TRONG PHONG THUỶ?

Cây Bách Xanh còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như Tô hạp bách, Pơ mu giả, cây Bách hoặc gọi theo tiếng địa phương là cây Gù hương. Loại cây này có nguồn gốc ở tỉnh Tây Nam (Trung Quốc) và hiện tại phát triển nhiều ở các tỉnh phía Bắc nước ta, khu vực Đông Bắc Myanmar, Thái Lan và phía Bắc nước Lào.

Vòng gỗ Bách Xanh hợp mệnh gì

Cây Bách Xanh là loài thực vật thân gỗ, tuổi thọ lên đến vài trăm thậm chí là hàng nghìn năm nếu không bị khai thác

Bách Xanh là loài thực vật thân gỗ. Nếu được sinh trưởng trong điều kiện thuận lợi, cây có thể phát triển đến chiều cao từ 25 – 35m với đường kính khoảng 2m. Hiện nay, số lượng cây Bách Xanh trong tự nhiên còn khá nhiều nhưng đa số là cây con. Các cây có đường kính từ 1 – 2m gần như rất hiếm do bị khai thác quá mức để lấy gỗ.

Gỗ Bách Xanh có chất gỗ khá mịn, thớ thẳng, hầu như không bị mối mọt, biến dạng và nứt nẻ nên thường được sử dụng để điêu khắc tượng, vật phẩm trang trí và vòng đeo tay. Loại gỗ này khá cứng chắc, dễ gia công và bảo quản, vì thế rất được ưa chuộng. Ngoài chất gỗ bền, gỗ Bách Xanh còn có mùi thơm nhẹ nhàng, mang đến cảm giác thư giãn và thoải mái.

Cây Bách Xanh là loài thực vật có tuổi thọ rất cao từ vài trăm năm đến vài nghìn tuổi. Hiện tại ở Trung Quốc có khá nhiều cây từ 1 – 5000 tuổi và vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Chính vì có tuổi thọ cao nên trong quan niệm phong thủy, cây Bách Xanh tượng trưng sự trường thọ và những phẩm chất cao quý của người quân tử.

Đeo vòng gỗ bách xanh có tác dụng gì?

Gỗ Bách Xanh có màu sắc, vân gỗ đẹp và sở hữu mùi hương nhẹ nhàng, đặc trưng nên thường được sử dụng để làm vòng đeo tay và các vật phẩm phong thủy. Ngoài những ý nghĩa trong phong thủy, đeo vòng gỗ Bách Xanh còn mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe, đồng thời là món trang sức mang vẻ đẹp mộc mạc nhưng không kém phần sang trọng.

Nếu đang có ý định đeo loại vòng gỗ này, bạn đọc nên tìm hiểu Đeo vòng gỗ Bách Xanh có tác dụng gì? để sử dụng vòng tay đúng mục đích và đúng cách.

1. Hút tài lộc và mang đến may mắn cho người đeo

Trong quan niệm phong thủy, cây Bách Xanh là loài thực vật cao quý có hình dáng đẹp, tượng trưng cho sự kiên trung, lễ nghĩa và nhiều đức tính cao đẹp của người quân tử. Hơn nữa, loại cây này có tuổi thọ hàng trăm năm thậm chí là hàng nghìn năm nên từ xa xưa, cây Bách thường được trồng trong vườn nhà với mong muốn sống trường thọ và khỏe mạnh bên cạnh con cháu.

Trong tiếng Hán, “Bách” 柏 đồng âm với từ “Bá” 伯- một trong năm tước vị cao quý thời phong kiến “Công Hầu Bá Tử Nam”. Do đó, không chỉ mang ý nghĩa về sự trường thọ và những phẩm chất tốt đẹp của người quân tử, cây Bách Xanh còn là biểu tượng của sự thăng tiến trên con đường quan lộ. Ngày nay, nhiều người trồng cây Bách xanh trong vườn nhà và đeo vòng tay từ loại gỗ này với mong cầu gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong kinh doanh và sự nghiệp.

dav

Vòng gỗ Bách Xanh giúp thu hút tài lộc, mang đến may mắn và vượng khí cho người đeo

Hương thơm tự nhiên từ gỗ Bách xanh còn giúp xua đuổi tà ma, đẩy lùi năng lượng tiêu cực và hạn chế những điều xui rủi, không may. Với tuổi thọ từ hàng trăm đến hàng nghìn năm, cây Bách xanh mang trong mình nguồn năng lượng tốt lành, tích tụ linh khí từ trời đất. Ngoài vòng đeo tay, gỗ Bách xanh còn được sử dụng để chế tác thành tượng và các vật phẩm phong thủy đặt trong nhà, văn phòng và cửa hàng với mong cầu gặp nhiều thuận lợi trong công việc, kinh doanh, cuộc sống giàu sang và thịnh vượng.

2. Giá trị thẩm mỹ cao

Gỗ Bách xanh có màu vàng nâu hơi ngả xanh rất độc đáo. Nếu không ưa chuộng các loại gỗ có màu đỏ thẫm nổi bật, bạn có thể lựa chọn vòng tay từ loại gỗ này để tạo cho bản thân vẻ ngoài tinh tế và thanh lịch.

Gỗ Bách xanh có vân hình tròn, các đường vân có màu sắc khác biệt so với màu gỗ tạo ra vẻ đẹp độc đáo và đặc trưng. Nhờ vậy, vòng gỗ Bách xanh mang đến giá trị thẩm mỹ cao và là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi có ý định đeo vòng tay phong thủy.

dav

Vòng gỗ Bách xanh có giá trị thẩm mỹ cao nhưng giá thành hợp lý hơn so với vòng gỗ sưa và gỗ trầm hương

Mặc dù có giá trị thẩm mỹ cao nhưng vòng gỗ Bách xanh có giá thành khá hợp lý. Nếu không có điều kiện để sở hữu các loại vòng đeo tay từ những loại gỗ quý như trầm hương, gỗ sưa,… bạn có thể lựa chọn vòng tay từ loại gỗ này.

Vòng gỗ Bách Xanh hợp với mệnh gì?

Không giống với những loại vòng gỗ khác, gỗ Bách xanh có màu nâu vàng ngả xanh nên sẽ thích hợp nhất với người mang mệnh Kim.

Trong quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, Kim khắc Mộc (búa rìu bằng kim loại có thể chặt đứt được thân cây) mà bản thân vòng gỗ mang hành Mộc. Do đó, người mang mệnh Kim có thể đeo vòng gỗ Bách xanh để tăng chính khí và thu hút tài lộc trong công việc kinh doanh. Ngoài ra, mẫu vòng này cũng có màu sắc tương sinh với mệnh Kim là màu nâu nhạt và nâu đất (các màu sắc tượng trưng cho mệnh Thổ) mà trong quan niệm phong thủy – Thổ sinh Kim.

vòng gỗ bách xanh có tác dụng gì

Nên dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc để chọn vòng gỗ Bách Xanh hợp với cung mệnh

Người mệnh Kim có thể chọn vòng gỗ Bách xanh đơn giản hoặc kết hợp thêm với charm bạc để tăng tính thẩm mỹ. Đồng thời giúp tăng thêm nguồn năng lượng tích cực, đẩy lùi tà khí và mang đến nhiều cơ hội trong công việc cũng như cuộc sống.

Người mang những cung mệnh khác cũng có thể đeo vòng gỗ Bách xanh để cầu mong may mắn và tăng thêm nguồn năng lượng tích cực. Tuy nhiên, một số cung mệnh có thể tương khắc với màu sắc của vòng gỗ Bách xanh. Do đó khi đeo vòng tay được làm từ loại gỗ này, bạn nên lưu ý một số vấn đề như:

Với người mệnh Hỏa, nên chọn vòng gỗ Bách xanh có màu nâu ngả xanh bởi theo quan niệm phong thủy Mộc sinh Hỏa. Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng thêm năng lượng tích cực bằng cách chọn các mẫu vòng gỗ Bách xanh kết hợp thêm với charm bạc và các hạt đá có màu đỏ, hồng, tím, cam (các màu sắc tương hợp với mệnh Hỏa).

Vì Thổ khắc Thủy nên người mang mệnh Thủy nên hạn chế dùng các loại vòng đeo tay làm bằng gỗ. Nếu yêu thích vòng gỗ Bách xanh, bạn nên lựa chọn mẫu vòng có hạt gỗ màu nâu ngả xanh để tránh xung khắc. Ngoài ra, nên cân bằng năng lượng bằng cách chọn mẫu vòng kết hợp với charm bạc

Người mang mệnh Mộc và Thổ cũng có thể đeo vòng gỗ Bách xanh để cầu mong may mắn, tài lộc và vượng khí. Về bản chất, vòng gỗ tượng trưng cho hành Mộc, đặc biệt là gỗ Bách xanh có màu nâu ngả xanh độc đáo nên rất thích hợp với mang mệnh Mộc. Nếu mang mệnh Thổ, bạn nên lựa chọn vòng gỗ Bách xanh có màu nâu vàng hoặc nâu trung tính để tránh màu sắc tương khắc là màu xanh lá cây.

Ngoài ra khi đeo vòng gỗ Bách xanh, bạn cần lựa chọn vòng có số hạt phù hợp để tránh xung khắc mang đến nguồn năng lượng xấu, nhà cửa tiêu tan, công việc gặp nhiều trở ngại, cơ thể hay mệt mỏi, ốm đau. Cách đơn giản nhất khi chọn số hạt cho vòng phong thủy là chọn vòng có số hạt là số lẻ. Bởi trong phong thủy, số lẻ có ý nghĩ là sự khởi đầu, mang hành Dương nên tượng trưng cho may mắn và tài lộc.

Vòng gỗ Bách xanh là một trong những mẫu vòng phong thủy rất được ưa chuộng. Hy vọng qua những thông tin hữu ích trong bài viết, bạn đọc đã hiểu hơn về vấn đề “Vòng gỗ Bách xanh có tác dụng gì? Hợp mệnh gì? và có thêm kinh nghiệm khi chọn vòng tay phong thủy.

Trả lời

Contact Me on Zalo
0762900988