GỖ HOÁ THẠCH LÀ GÌ? VÌ SAO ĐƯỢC SĂN LÙNG HIỆN NAY

Bài viết dưới đây của vpptluckystar.com sẽ cung cấp chi tiết cho các bạn lịch sử, cách mà gỗ hoá thạch được sinh ra cũng như những ý nghĩa phong thuỷ của loại gỗ đặc biệt này.

Gỗ hóa thạch là gì?

GỖ HOÁ THẠCH LÀ GÌ? NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ GỖ HOÁ THẠCH

Đá gỗ hoá thạch hay còn gọi là “Gỗ hoá đá” là một loại đá được hình thành từ các thân cây bị chôn vùi dưới lòng đất trong lớp trầm tích hay thạch nham núi lửa. Sau đó, người ngầm giàu chất khoáng chay qua lớp trầm tích hay thạch nham núi lửa. Sau đó, nước ngầm giàu chất khoáng chảy qua lớp trầm tích. Phản ứng thay thế các kháng chất trong tế bào của thân cây gỗ. Bằng silica (Si02 kháng chất thạch anh), canxit, pyrit, sắt oxit, mangan oxit, đồng … hoặc một chất vô cơ khách như opal… Quá trình thay đổi này diễn ra liên tục và trải qua hàng trăm triệu năm quá trình phát triển địa chất với sự biến động đất đã biến những thân cây gỗ chuyển sang hoá thạch và biến thành đá.

Gỗ hoá đá chính là kết quả của thân cây, thảm thực vật biến thành đá thông qua quá trình hoá thạch (Permineralizatinon)

Đôi khi bạn có thể bắt gặp một khúc gỗ là đá gỗ hoá thạch nhưng bạn không nhận biết cho đến khi nhặt chúng lên và bị sốc bởi trọng lượng và khi sờ vào bạn có cảm giác mát lạnh ở bàn tay Nếu nhìn gỗ hoá thạch bằng kính hiển vi bạn có thể nhìn thấy những vòng sinh trưởng của đá. Nó có những cấu trúc tế bào lớp tinh vi cũng như những hoạ tiết thứ cấp trông giống như những đường vân phân chia trên bề mặt đá mã não hay đá chalcedony.

Màu sắc

Gỗ hoá thạch được hình thành với nhiều màu sắc khác nhau nhưng thường gặp nhất là: xám, xám trắng, cam, đỏ, vàng, đen nâu, phớt đen … Màu sắc trên đá gỗ hoá thạch là không cố định một màu. Những màu này có thể hoà nhau và tạo nên một sắc thái đặc biệt là một món quà mà thiên nhiên ban tặng cho con người.

Khu vực phân bố gỗ hoá thạch

Người ta tìm thấy gỗ hoá thạch ở các khu vực như Nga (Primori), Mỹ (Arizona), Ukraina và Acmenia, Indonesia, Australia. Ngaoif ra loại gỗ hoá thạch còn tìm thấy ở Việt Nam tại các nơi như Quảng Nam, Dak Lak, Kiên Giang và Lạng Sơn.

Gỗ hóa thạch nhìn có vẻ giống như cây gỗ nhưng khi chạm tay vào sẽ cảm thấy độ mát lạnh

Gỗ hóa thạch nhìn có vẻ giống như cây gỗ nhưng khi chạm tay vào sẽ cảm thấy độ mát lạnh

CÁC LOẠI GỖ HOÁ THẠCH VÀ DẤU HIỆU NHẬN BIẾT

Phân loại gỗ hoá đá

Chúng ta có 2 cách phân loại cơ bản

– Một là, phân loại theo kháng vật chứa trong cái cây bị hoá đá.

Ở cách này, thì chúng ta sẽ xác định xem khoáng chất trong khúc gỗ đó là gì. Các khoáng chất thường được tìm thấy là silica, canxit, pyrit, opal, canxedon …

Nếu như một khúc gỗ được thay thế bởi Opal thì người ta gọi là “gỗ Opalized”. Opal là một loại khoáng vật vô định hình của Silica (thạch anh).

Nếu được thay thế bởi bằng mã não (agate) thì gọi là “gỗ mã não”. Mã não là một dạng của canxendon hoặc thạch anh vì tinh thể.

– Hai là, phân loại theo loại cây bị hoá đá.

Ở Mỹ có một loại cây bị biến thành gỗ hoá thạch là cây ” Gỗ cọ Louisiana”

Hiện tại trên thế giới, có gần chục loại cây hoá đá khách nhau và vẫn còn nhiều loại cây mà các nhà khoa học chưa xác định. Bởi vì đây đều là các loại cây từ thời tiền sử, trải qua hàng triệu năm nên có những đặc điểm hình thái khác nhau như bây giờ.

Nhưng loại cây được tìm thấy bao gồm cây bạch quả (ginkgoes), cây dương xỉ và cái loại cây lá kim.

Nhiều loại trong số này có liên quan đến các loài cây hiện đại, nhưng hãy nhớ, đây là những mẫu vật thời tiền sử. Vì vậy, nếu bạn tìm thấy một mảnh ginkgo bị hoá đá, nó có thể được xác định là một họ hàng tổ tiên của ginkgo hiện đại, nhưng nó sẽ không hệt nhau. Bạn cũng có thể tìm thấy các cây hoá đá như redwoods đã xuất hiện từ thời tiền sử.

Cây cối hiện đại có thể bị hoá đá, và một ngày nào đó, những người ” thợ săn đá” có lẽ sẽ khám phá những ví dụ hoá thạch của tất cả những cây quen thuộc mà chúng ta đang sống. Điều thú vị là các nhà khoa học đã cố gắng tạo ra quá trình hoá thạch trong phòng thí nghiệm bằng phương pháp lọc axit.

Công dụng và ý nghĩa phong thủy của gỗ hóa thạch là gì?
Vì loại gỗ hóa thạch do điều kiện hình thành ở mỗi khu vực khác nhau nên tùy theo loại gỗ hóa thạch mà người ta chế tác thành những vật dụng và đồ dùng khác nhau. Loại cứng, nhất là loại được tìm thấy ở Myanma, thịt gỗ nhiều và có chỗ hóa ngọc nên có giá trị cao và có thể chế tác thành đồ trang sức được. Nếu bạn thắc mắc công dụng và ý nghĩ của gỗ hóa thạch là gì thì cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Công dụng của gỗ hóa thạch
Gỗ hóa thạch được tìm thấy công dụng đối với sức khỏe của chủ nhân sau đây:

Loại đá gỗ này có tác dụng tốt đối với sức khỏe nhờ nguồn năng lượng tích cực trải qua hàng triệu năm nên thu hút được tinh túy của đất trời. Loại đá gỗ này có thể thu hút được những nguồn năng lượng tích cực và xua đuổi những nguồn năng lượng tiêu cực để giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, bình an và tài lộc.
Loại đá gỗ này do cũng có những nguồn năng lượng tốt nên nó giúp chủ nhân giải tỏa căng thẳng, stress trong cuộc sống, trong công việc. Nhờ đó mà người sở hữu sẽ luôn có tinh thần lạc quan, vui vẻ và tự tin hơn trong cuộc sống.
Loại đá này tác dụng lên hệ thống thần kinh nên chủ nhân sẽ thấy những chứng bệnh đau đầu, đau tiền đình, những người mới ốm dậy sẽ cảm thấy bệnh thuyên giảm đi nhiều và nhanh hồi phục sức khỏe.
Đá gỗ cũng có khả năng giúp cho người sử dụng cải thiện chức năng tuần hoàn máu, nuổi dưỡng trái tim khỏe mạnh cũng như giúp hệ tim mạch khỏe hơn, phòng chống được các bệnh về tim, đau tim cũng như phòng được tai biến, đột quỵ…
Loại đá này cũng giúp cho người bị mất ngủ lâu năm, khó ngủ, ngủ chập chờn, ngủ không sâu giấc cải thiện giấc ngủ và giúp cho giấc ngủ của mình ngon hơn.
Ngoài ra loại đá gỗ này còn có thể mang đến cho chủ nhân hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giảm cơn đau của chứng dạ dày và các triệu chứng như ợ hơi, ợ nóng, ợ chua…
Gỗ hóa thạch có nhiều công dụng và ý nghĩa với chủ nhân

Ý nghĩa phong thủy của gỗ hóa thạch
Ngoài những công dụng về sức khỏe người ta tìm thấy những ý nghĩa khác của loại #da_phong_thuy này. Cụ thể:

Đá phong thủy gỗ hóa thạch có thể giúp chủ nhân bình ổn tâm trí, giúp ổn định cảm xúc nên với người sở hữu loại đá này bạn sẽ nhìn thấy ở họ một phong thái tự tin, sự lạc quan, phong độ và rất điềm tĩnh.
Loại đá này nhờ nguồn năng lượng tích cực nên có thể hút thêm được các nguồn năng lượng tích cực khác và xua đuổi tà ma cũng như những nguồn năng lượng tiêu cực nên chủ nhân của đá gỗ sẽ luôn cảm thấy bình an, có cảm giác được che chở. Vì thế họ luôn vững tin, có sự quyết đoán, dám nghĩ dám làm và luôn có suy nghĩ lớn lao.
Đá gỗ cũng là loại đá phù hợp với những người có tính nóng giận, hay bồn chồn, lo lắng vì nó giúp họ giảm thiểu đi những suy nghĩ tiêu cực và đem lại cho họ cảm giác tích cực, đồng thời đem lại cảm giác dễ chịu nên thường giảm đi tính Hỏa và giúp họ dịu tính, cởi mở, nhiệt thành nên được người khác yêu quý, cảm mến hơn.
Đá gỗ cũng có tác dụng giúp cho chủ nhân có thể thu hút được tài lộc nên rất phù hợp với người làm kinh doanh, kích thích trí tưởng tượng, sáng tạo nên rất tốt cho người làm nghệ thuật.
Ngoài ra gỗ hóa thạch cũng có thể cải vận đào hoa, giúp chủ nhân thu hút hơn với người khác giới nên chuyện tình cảm cũng sẽ tốt đẹp hơn.
Trên đây là những gì thông tin về công dụng và ý nghĩa để bạn có thể hiểu được gỗ hóa thạch là gì. Còn bây giờ thì hãy xem loại đá này phù hợp với cung mệnh nào dưới đây nhé.

Những cung mệnh nào phù hợp với gỗ hóa thạch?
Loại đá này có thể phù hợp với những cung mệnh như Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, Kim trong ngũ hành tương sinh. Tùy theo cung mệnh mà chọn được màu sắc phù hợp để giúp đem lại may mắn và tài lộc cho mình.

Gỗ hóa thạch là gì?

Các cung mệnh Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, Kim trong ngũ hành tương sinh phù hợp với gỗ đá

Phân biệt gỗ hóa thạch thật giả
Để phân biệt gỗ hóa thạch thật giả thì nên chú ý đến hình dáng, kiểu vân cũng như nhiều họa tiết để tránh bị nhầm lẫn. Bạn có thể thử nghiệm bằng những cách sau:

Dùng dung dịch axeton để thử xem có phải là đá nhuộm màu làm giả hay không, nếu có màu phai ra thì đó là đá giả.
Có thể dùng kính hiển vi để kiểm nghiệm thử xem loại đá này có đúng như đặc tính có các vòng sinh trưởng của thân gỗ hay không.

Trả lời

Contact Me on Zalo
0762900988