Hiển thị kết quả duy nhất

Hình ảnh con sói đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều hình thức trong huy hiệu trong thời Trung Cổ. Mặc dù thường bị chỉ trích như là một động vật hay bắt trộm và ăn thịt gia súc, thậm chí tấn công và ăn thịt con người, chó sói cũng được coi là một động vật tượng trưng cho lòng dũng cảm, nam tính và là linh vật thường xuyên xuất hiện trên cờ và gia huy của rất nhiều gia đình quý tộc. Nó thường tượng trưng cho phần thưởng của sự kiên trì.

Vật phẩm phong thuỷ Lucky Star

Tìm hiểu và phân biệt nanh sói

Khác với nanh của họ mèo là dài, chắc và mập thì cặp nanh sói được đặc trưng bởi mấu dẹt, nhọn và sắc như dao cạo, dùng để xét con mồi, gây mất máu. Khi tấn công, một miếng cắn của nó đủ sức làm vỡ xương đối thủ, đôi hàm sắc nhọn này đôi lúc cũng dùng để ăn hoa quả như táo, lê. Khi săn các loài thú lớn, như nai sừng tấm, chó sói thường tập trung cắn vào chân sau của con vật. Khi con mồi ngã xuống vừa tầm, chó sói sẽ cắn một cú chí mạng vào cổ họng cắt đứt động mạch chủ và dây thần kinh, khiến cho con vật chết nhanh chóng. Một con sói có kích thước nhỏ cũng dễ dàng đánh bại một con chó nhà cỡ lớn nhờ hàm răng sắc nhọn và những cú cắn chết người vào vùng cổ.

Hàm răng của sói lửa có thể nói là sắc hơn cả dao cạo, xé đứt cả da trâu, da bò. Khi đã khép vòng vây, hàm răng trắng ởn của sói lửa lúc này hơn cả dao cạo, xé đứt cả da trâu, da bò. Đối với các con vật lớn như trâu, bò thì chúng dùng chiến thuật quây quanh và cứ vờn rồi đớp thịt ở mông, ở đùi khiến những con trâu, bò con nào cũng bị mất một mảng thịt ở mông, máu chảy nhoe nhoét, vung vãi khắp nơi đến khi nào trâu, bò mất máu nhiều, kiệt sức và gục xuống. Hễ cứ cắn chết trâu bò thì chúng cắn thủng mông, ăn hết thịt mông, sau đó moi hết lòng phèo để ăn, rồi bỏ dở để tấn công con khác, chúng xâu xé, móc mông lôi ruột rồi xé thịt đùi ra ăn. Lối tấn công của sói đỏ rất quen thuộc, chúng quật ngã rồi xé đít con mồi lôi bộ lòng nóng sốt ra đánh chén trước.

Đeo nanh có ý nghĩa gì ?

Ngày nay, cuộc chơi nanh vuốt quyền lực với rất nhiều người săn lùng những món đồ trang sức độc lạ được làm từ móng vuốt thú dữ. Những quan niệm của việc đeo nanh vuốt có tác dụng giúp cho người sở hữu như: đeo nanh vuốt sẽ đem lại may mắn, nắm bắt thời cơ, tránh được những điềm gở, giải trừ ma quái, bảo vệ linh khí , trừ tà, tránh được tà ma, bệnh tật và may mắn trong kinh doanh, buôn may, bán đắt, đeo những món đồ trang sức từ nanh vuốt thú rừng sẽ gặp thời vận, thịnh vượng, đem lại may mắn, chủ nhân có khả năng nhìn thấu suy nghĩ người khác, hay khi đeo chúng trên người sẽ giúp chủ nhân thâu tóm thời vận, may mắn, thịnh vượng, tránh được tà ma, bệnh tật

Mỗi người tìm mua nanh vuốt thú rừng với những mục đích khác nhau nhưng đa phần họ đều gắn cho nó những quyền năng vô song như đạn bắn không trúng, tránh được tai họa, buôn may bán đắt, thuốc chữa bệnh nan y. Trẻ con tránh được phong, kẻ trộm không lo bị chó sủa cản đường hay gia chủ phát giác, tên bắn không ghim, đạn găm không thủng và không bị các loài thú dữ khác tấn công bởi người ta nói rằng, nanh vuốt thú rừng đã được “yểm bùa”.

Với dân buôn bán, họ hi vọng đó là bùa hộ mệnh sẽ giúp mua may, bán đắt, đem đến những điều tốt lành trong kinh doanh, thăng tiến về địa vị xã hội. Với giới buôn bán vốn có chút niềm tin tâm linh thì quan niệm nanh thú rừng như một thứ bùa hộ mạng may mắn sẽ giúp họ thâu tóm thời vận luôn thịnh vượng, đem đến những điều tốt lành trong kinh doanh, thăng tiến về địa vị xã hội, đem lại những khoản hợp đồng kinh tế có lợi cho họ, tránh bị đối thủ chơi xấu sau lưng.

Với dân cờ bạc mê đá gà, chơi số đề, cá độ họ kháo nhau rằng, đeo nanh vuốt thú rừng sẽ đánh đâu thắng đó. Trong khi đó, dân giang hồ đeo các loại răng hổ, răng báo để khẳng định đẳng cấp. Các đại gia coi những chiếc nanh thú rừng có giá trị tâm linh rất cao.

Vật phẩm phong thuỷ Lucky Star

Vì niềm tin tâm linh ấy mà nhiều người săn lùng cho được để vừa làm “bùa hộ mạng” vừa làm vật đeo trang trí. Vấn đề đặt ra là thú chơi nanh vuốt động vật đây chính là ảo tưởng sức mạnh hay đua đòi mù quáng. Việc cho rằng các loại nanh có nhiều công dụng như vậy nên nhiều người ra sức tìm mua, săn lùng, khiến cho nanh vuốt thú rừng trở thành món hàng độc, đội giá lên tới cả chục triệu đồng, càng nhiều du khách khi rời khỏi các cao nguyên đều cố tìm mua cho được nanh vuốt của các loài mãnh thú về bọc vàng, dát bạc làm bùa hộ mạng.

Tuy nhiên những điều đại loại như thế thì chưa có ai chứng minh được, chãng hạn như quan niệm cho rằng răng báo có tác dụng giữ của nên nhiều người thích mua về bọc bạc để đeo hoặc làm móc khóa. Cũng như răng báo, tác dụng kì lạ của các loại nanh vuốt này hầu như người bán chỉ nghe nói thế chứ thực ra chẳng có ai kiểm chứng hay nghiên cứu về điều này.

Contact Me on Zalo
0762900988