Hiển thị tất cả 4 kết quả

Tìm hiểu về hộp đựng trà

Hộp đựng trà là một đồ mà bạn có thể chọn lựa làm quà biếu tặng nhân những dịp, lễ đặc biệt. Hộp đựng trà chứa đựng những lá trà thơm để pha nước mời khách. Hộp gỗ đựng trà từ lâu đã xuất hiện trong đời sống dân tộc chúng ta, bắt nguồn từ thói quen thưởng trà của người xa xưa giúp người sử dụng thuận tiện hơn trong mỗi lần pha trà, có thể lấy trà từ hộp riêng và cất phần còn lại đi, để sau dùng dần.

Văn hóa thưởng trà của người Việt Nam.

Nếu bạn từng biết đến đất nước mặt trời mọc, chắc hẳn bạn cũng từng nghe về văn hóa trà đạo của người Nhật Bản. Việc uống trà đã nâng lên thành một nghi thức trang trọng và quy cách. Còn với Việt Nam tuy việc uống trà không cần quá nhiều lễ nghi nhưng vẫn mang một nét đẹp dân dã riêng.

Chén trà nhỏ là khởi đầu của câu chuyện, là sự gắn kết tình thân, là chén nước mát giải tỏa căng thẳng mệt mỏi sau những giờ lao động vất vả. Trà là thức uống không phân biệt người sang kẻ khó, ai cũng đều có cơ hội uống tách trà ngon .Một chén trà ngon cần hội tủ đủ các yếu tố hương thơm, màu sắc mà mùi vị. Một chén trà nóng hổi vừa pha tỏa hương thơm dịu nhẹ, màu sắc xanh trong giữ vẹn nguyên tinh túy ban đầu của lá trà tươi dù đã qua quá trình phơi sấy kỹ lưỡng. Quan trọng nhất vẫn là mùi vị, khi thưởng trà sẽ lần lượt trải qua những cung vị đắng, chát, ngọt, bùi. Đó cũng tượng trưng cho những thăng trầm của cuộc sống.

Ưu điểm của hộp gỗ đựng trà so với những loại hộp khác

Hiện nay, trên thị trường phổ biến nhất là bốn loại hộp chuyên đựng trà sau:

  • Hộp đựng trà bằng gỗ
  • Hộp đựng trà bằng giấy
  • Hộp đựng trà bằng sứ
  • Hộp đựng trà bằng nhựa

Ưu điểm của hộp đựng trà bằng gỗ so với các loại này là sự bền vững, mộc mạc và tinh tế, tồn tại lâu dài cùng với thời gian. Hộp gỗ cũng giúp lưu giữ hương thơm của trà, giúp chúng vẫn vẹn nguyên sau thời gian cất đằng đẵng.

Khi so sánh với các loại hộp khác thì rõ ràng khác một trời một vực, khi hộp đựng trà bằng giấy tuy có lớp giấy bìa chống thấm nước bên ngoài nhưng cũng chỉ chống được rất nhẹ, nếu dính nhiều nước sẽ mủn ra và hư hỏng, phải thay hộp mới và thậm chí là ảnh hưởng tới chất lượng trà bên trong, rất dễ móp méo khi có va đập mạnh từ bên ngoài

Contact Me on Zalo
0762900988