CÁC LOẠI ĐÁ PHONG THỦY PHỔ BIẾN VÀ CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA CHÚNG

1. Thạch Anh

Thạch Anh là loại đá bán quý, có độ cứng cao và có thể nói là loại đá phong thủy phổ biến nhất hiện nay. Đá Thạch Anh được con người biết đến từ hơn 300.000 năm trước, các dấu vết khảo cổ được tìm thấy đã chỉ ra rằng người xưa đã sử dụng thạch anh để làm đồ trang sức và chữa bệnh.

Người La Mã đeo thạch anh để làm mát cơ thể vào mùa hè, để giảm đau, hạ sốt còn người Hy Lạp sử dụng cốc bằng thạch anh để giải độc trong rượu. Một số loại đá thạch anh được sử dụng trong các thiết bị massage để day vào các huyệt đạo giúp lưu thông khí huyết.

2. Mã Não

Mã não (Agate) là một biến thể của thạch anh có thành phần khoáng vật tương tự thạch anh nhưng lại khác nhau về cấu trúc tinh thể. Cho nên mã não trở nên mềm hơn, mịn hơn nên dễ chế tác các vật phẩm phong thủy hơn.

Mã não được hình thành từ các dòng dung nham nguội lạnh nên một ổ đá mã não thường có những khoảng rỗng bên trong do bọt khí và những khoảng rỗng này thường được các tinh thể thạch anh li ti kết tinh trám vào (gọi là tinh đám thạch anh). Ở những phần đá như thế này người ta thường bổ đôi để lộ ra các tinh đám thạch anh lấp lánh ấy sau đó chế tác lại hình dạng thành một vật phẩm phong thủy rất quý hiếm gọi là Bát Tụ Bảo.

Khối đá mã não Tụ Bảo quý hiếm

Ở thời Trung Cổ, người ta thường sử dụng mã não ở các nghi lễ tôn giáo, lập đàn cầu khấn. Ở châu Âu, mã não tượng trưng cho sức khỏe và sự hưng thịnh.

Mã não phát ra một loại năng lượng giúp cân bằng cảm xúc, kìm hãm nó lại không cho lấn át lý trí. Nhờ vậy khi mang mã não ta luôn kiểm soát được suy nghĩ, lời nói, cải thiện khoa giao tiếp rất có lợi cho đàm phán thương lượng. Mã não cũng giúp chúng ta tránh khỏi sự sợ hãi, tránh các cơn động kinh, co giật giúp chất lượng cột sống được cải thiện đáng kể.

3. Hổ phách (Amber)

Hổ phách là một loại nhựa cây hóa thạch (thường là nhựa cây thông). Thông thường, nhựa cây không thể tồn tại lâu trong tự nhiên bởi sự tác động mạnh của thời tiết, khí hậu, ánh sáng, các loại vi sinh vật, động vật…nhưng vì một lý do nào đó khối nhựa cây được bảo vệ kĩ càng và trải qua một thời gian rất lâu nó hóa thành đá có độ cứng rất cao. Do vậy, hổ phách rất hiếm nếu không muốn nói là cực kì hiếm.

Nhựa cây rất thơm thu hút các loại công trùng bay đến đậu và vô tình bị dính chặt vào khối nhựa cho đến khi nó hóa đá. Do vậy, bên trong hổ phách ta thước thấy rõ các loại xác côn trùng, các vụn lá cây,….và những khối hổ phách như thế này lại càng quí.

Cái tên Hổ Phách có nghĩa là hồn phách của con hổ, rất dũng mãnh, uy lực. Tương truyền, hổ phách được chôn cùng người chết để giúp bảo vệ linh hồn khi qua thế giới bên kia.

Hổ Phách là viên đá giúp thanh lọc cơ thể. Nhiều tại liệu khoa học dẫn ra rằng, trong Hổ Phách có một loại chất chống oxy hóa các gốc tự do, ngăn ngừa quá trình phá hủy tế bào sinh vật.

Đặc biệt, Hổ Phách có một loại chất giúp kích thích tế bào thần kinh hoạt động giúp đầu óc minh mẫn, sáng suốt,giảm stress, tăng cường hệ miễn dịch. Hổ phách còn được người xưa đặt lên trên vết thương bởi chúng có khả năng làm lành vết thương.

4. Ruby (Hồng Ngọc)

Ruby hay còn gọi là đá Hồng Ngọc là một trong bốn loại đá quí nhất thế giới bên cạnh Kim Cương, Sapphire và Ngọc lục bảo. Ruby là một loại khoáng chất corundum. Thực ra, corundum có nhiều màu khác nhau những chỉ có màu đỏ hoặc hồng đỏ thì mới gọi là ruby, còn lại thì gọi là Sapphire.

Do có lẫn tạp chất, nên thường một viên đá ruby có nhiều màu nhưng màu đá đẹp nhất, quý nhất của Ruby đó là màu đỏ huyết bồ câu. Ruby phân bố nhiều nơi trên Trái Đất nhưng Ruby từ châu Á được đánh giá cao hơn bởi nguồn năng lượng nó nhiều hơn (có thể do địa hình thổ nhưỡng nơi này đặc biệt).

Viên Ruby huyết bồ câu tuyệt đẹp

Ruby mang màu đỏ như máu trong tim là một loại đá phong thủy tuyệt vời tượng trưng cho tình yêu đôi lứa nồng nàn, cho hạnh phúc vĩnh cửu.

5. Ngọc Lục Bảo

Ngọc Lục Bảo có màu xanh lục do thành phần có chứa crom. Loại đá này rất giá trị bởi trữ lượng ít trong thiên nhiên, chỉ ở những vùng địa chất đặc biệt nó mới xuất hiện. Đây là loại đá có thể phát hiện ra các vấn đề sức khỏe của con người, giúp dự báo bệnh tật.

Một viên Ngọc Lục Bảo thô tuyệt đẹp

Khi cơ thể mắc mầm bệnh, tần số các tia năng lượng phát ra từ cơ thể bị thay đổi. Chính sự thay đổi này sẽ tác động đến tần số dao động của các tinh thể Ngọc Lục Bảo khiến nó bị thay đổi từ đó màu sắc xanh lục cũng bị thay đổi.

Ngọc Lục Bảo tác động vào hệ thái dương giúp chúng luôn ở trạng thái hài hòa, cân bằng, lúc nào cũng vui tươi, căng tràn sức sống.

7. Đá mắt hổ

Đá mắt hổ (tiger eye) còn gọi là mắt mèo là một biến thể của dòng đá thạch anh có vân đá với 2 mảng sáng tối tựa như mắt của loài hổ. Loại đá này rất phổ biến bởi giá thành rẻ và nhìn rất lạ và đẹp. Tác động vào luân xa thái dương nên khiến cho đầu óc minh mẫn, tập trung, ý chí sắt đá, tự tin, luôn hành động với một tinh thần thép.

8. Kim Cương

Dĩ nhiên rồi, Kim Cương chính là vua của các loại đá với độ cứng và độ trong ở mức tuyệt đối. Kim cương cực đắt bởi vậy nó thường chỉ dùng để đính lên các các loại trang sức chứ không được chế tác thành các loại vật phẩm phong thủy.

Kim cương lúc nào cũng được cắt giác để nó trở nên rực rỡ nhất

Kim cương rất đẹp bởi các tinh thể xếp theo dạng cấu trúc đặc biệt giúp tán xạ cực tốt các nguồn sáng khiến nó lung linh vượt trội đặc biệt là khi được giác cạnh. Các tinh thể kim cương dao động rất mạnh đến 1 triệu lần/s gấp hơn 3 lần so với thạch anh nên năng lượng mà nó phát ra rất nhiều.

Kim cương được dùng để khai thông trí óc, xua đuổi hoàn toàn những ý nghĩ tiêu cực, hoang tưởng. Theo các nhà chiêm tinh học Ấn Độ, Kim cương có khả năng kích hoạt toàn bộ các luân xa trên cơ thể người, khai mở nó để cơ thể tiếp xúc được với các nguồn năng lượng tuyệt vời từ vũ trụ. Kim cương còn có thể phản chiếu các xung năng lượng có hại do các đạo sĩ, phù thủy tạo ra nhằm hãm hại một ai đó.

9. Sapphire

Đá sapphire được con người sử dụng từ những năm 800 trước Công nguyên. Đây là loại đá có thụ cảm đặc biệt có thể bắt nhanh những tần sóng thay đổi do sự thay đổi cảm xúc của con người và phát ra những tia năng lượng để điều hòa những tần sóng đó. Do vậy, đá sapphire giúp chúng ta chế ngự cảm xúc, luôn bình tĩnh để giải quyết các vấn đề.

Đá sapphire cũng thường được sử dụng để chế tác mặt kính trong các dòng đồng hồ cao cấp bởi độ cứng tuyệt vời của nó giúp chống vỡ và chống trầy xước.

Trả lời

Contact Me on Zalo
0762900988